TOP 10 CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHÂU ÂU ĐỔI MỚI TRONG CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP

Home / Tin tức / TOP 10 CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHÂU ÂU ĐỔI MỚI TRONG CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP
TOP 10 CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHÂU ÂU ĐỔI MỚI TRONG CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP

TOP 10 CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHÂU ÂU ĐỔI MỚI TRONG CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP

Đến năm 2050, 10 tỷ người sẽ yêu cầu tăng 70% sản lượng lương thực toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu lương thực toàn cầu, rất cần các giải pháp nông nghiệp bền vững. Vì lý do đó, công nghệ nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thú vị nhất hiện nay và là lĩnh vực đầu tư yêu thích mới nhất của nhiều VC quốc tế. 

Từ canh tác chính xác đến máy bay không người lái trang trại, AgTech đang đơn giản hóa nông nghiệp trên toàn cầu. Dưới đây là 10 công ty khởi nghiệp AgTech ở Châu Âu đáng chú ý trong những năm tới.

1. EAgronom

Đối với Robin Saluoks, trồng trọt là một phần trong DNA trong cơ thể mình. Lớn lên, Robin Saluoks thấy cha mình phải vật lộn với giấy tờ, tệp excel và báo cáo về trang trại của họ, vì vậy anh quyết định đơn giản hóa cuộc sống của mình và cuộc sống của những người nông dân khác. 

Giải pháp của Robin Saluoks chính là eAgronom, một phần mềm quản lý trang trại giúp lưu giữ nhật ký thực địa, quản lý lưu trữ, tổ chức hậu cần, chạy các phép tính phức tạp, v.v…. Có thể truy cập thông qua web và nền tảng di động, eAgronom có ​​trụ sở tại Estonia cho phép nông dân quản lý và giám sát trang trại của họ trong thời gian thực và mang lại những quyết định sáng suốt. 

Giải pháp công nghệ cho nông nghiệp toàn cầu – Ảnh: internet.

2. Augmenta

Augmenta giúp nông dân hiểu được sức khỏe và chất lượng của cây trồng của họ thông qua một thiết bị cắm và chạy để quét và phân tích cây trồng khi một máy kéo di chuyển trên cánh đồng, ghi lại dữ liệu video 4K của mỗi inch ruộng, nhưng cũng tự động hóa các tác vụ như bón phân, thông qua phần mềm hiệu chỉnh cây trồng. Một nghiên cứu được tiến hành đã chứng minh rằng “Máy phân tích hiện trường” mang lại năng suất tăng 12%, sử dụng ít hóa chất hơn 13% và cải thiện mức protein 15%.

3. Eden Advanced Technologies

Công ty khởi nghiệp đến từ Hà Lan này đang thiết kế và sản xuất các trang trại đô thị hoàn toàn tự động. Để bắt đầu, họ đã phát triển một mô-đun canh tác khí canh có khả năng trồng tới 35 loại cây trồng khác nhau, bắt đầu với rau xanh và rau thơm, sau đó tiếp tục đến cà chua, ớt bột, dâu tây và đậu. Quan trọng hơn, cây trồng phát triển trong môi trường được kiểm soát hoàn toàn, không phụ thuộc vào mùa và thời tiết, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc thuốc diệt nấm.

4. Sencrop

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Lille là công ty tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp kết nối, cung cấp cảm biến, nền tảng dữ liệu và thị trường dịch vụ. Đối với dịch vụ dựa trên đăng ký, các thiết bị của Sencrop sẽ theo dõi nhiệt độ không khí, độ ẩm, lượng mưa, độ ẩm của lá và tốc độ gió, cung cấp cho người dùng kết quả đọc trực tiếp của cảm biến và dự đoán về các bước tiếp theo. 

Vào tháng 1 năm 2019, công ty khởi nghiệp đã huy động được khoản tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô la để đơn giản hóa hơn nữa việc giám sát cây trồng và khuyến khích nông nghiệp chính xác, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

5. Faromatics

Faromatics là một công ty khởi nghiệp của Tây Ban Nha sản xuất robot giúp người chăn nuôi gà giám sát đàn gà của họ. ChickenBoy của họ, được trang bị một loạt cảm biến và máy ảnh, phóng to xung quanh chuồng gà và đo những thứ như chất lượng không khí, độ ẩm và nhiệt độ, cũng như hoạt động của thiết bị. 

Ngoài ra, nó có thể phát hiện gia cầm chết, phân tích phân gà và có thể phát hiện bệnh đường ruột. Người nông dân nhận được thông tin tốt hơn và tiết kiệm chi phí trong khi cung cấp các điều kiện tối ưu cho đàn gà.

6. Gamaya

Công ty khởi nghiệp AgTech của Thụy Sĩ sử dụng máy bay không người lái và trí thông minh nhân tạo để cung cấp cho nông dân những hiểu biết sâu sắc về những thay đổi trong việc sử dụng nước và phân bón, năng suất cây trồng, sự xuất hiện của sâu bệnh và đưa ra dự đoán. Do đó, cây trồng có thể được trồng hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. 

Công ty khởi nghiệp này cho đến nay đã được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như cựu giám đốc Nestlé Peter Brabeck và Philip Morris, và kể từ tháng 7 năm 2019 bởi Mahindra & Mahindra’s Farm Equipment Sector, đã dẫn đầu khoản tài trợ Series B 7,5 triệu franc Thụy Sĩ.

7. AgroSustain

Công ty sản xuất phụ từ Đại học Lausanne đã phát triển một công nghệ ngăn chặn sự phát triển của nấm bệnh trên rau quả lên đến 80%. Sản phẩm của họ, AgroShelf +, là một giải pháp lấy cảm hứng từ thực vật hiệu quả, không độc hại, được phun lên cây trồng và có thể kéo dài tuổi thọ của trái cây và rau quả tối thiểu là một tuần. Được thành lập vào năm 2018, công ty khởi nghiệp AgTech đã giành được nhiều giải thưởng và tài trợ ở Thụy Sĩ và Châu Âu cho giải pháp chống lãng phí thực phẩm.

Ứng dụng máy bay không người lái để tưới tiêu và phun thuốc trừ sâu – Ảnh: internet.

8. Karnott

Được thành lập vào năm 2016, Karnott cung cấp một phần mềm theo dõi kết hợp với một thiết bị được kết nối để theo dõi thiết bị nông nghiệp. Karnott đặt một thiết bị tự động, tự trị, di động, thời gian thực vào máy kéo, xe kéo hoặc máy gieo hạt để thu thập dữ liệu, sau đó phần mềm của họ tự động tính toán, phân tích và lưu trữ dữ liệu đó. Tiết kiệm thời gian đáng kể cho nông dân và giảm chi phí liên quan đến cơ giới hóa, Karnott đã giành được Giải thưởng Sáng tạo Sima vào năm 2018 vì đã đáp ứng được nhu cầu hoạt động của thế giới nông nghiệp. 

9. LettUs Grow

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bristol là nhà phát triển công nghệ khí canh cải tiến để trồng cây hiệu quả trong môi trường được kiểm soát hoàn toàn. Thay vì sử dụng đất, rễ cây được treo lơ lửng trong sương mù dày đặc chất dinh dưỡng, dẫn đến tốc độ tăng trưởng tăng hơn 70% so với các giải pháp hiện có cho rau xanh, xà lách và sản xuất thảo mộc, năng suất nhất quán và có thể dự đoán được và giảm 95% lượng nước sử dụng. Khi nhu cầu thực phẩm toàn cầu tăng lên, các giải pháp bền vững như LettUs Grow có vị trí tốt để trở thành trang trại của tương lai.

10. Sabi Agri

Sabi Agri là một công ty khởi nghiệp của Pháp chuyên thiết kế và sản xuất máy kéo điện. Sản phẩm hàng đầu của họ, ALPO, là một máy kéo điện có thể điều khiển bằng robot thực hiện các hoạt động tương tự như một máy kéo nhiệt có công suất tương đương, kéo dài đến tám giờ, với chi phí vận hành rẻ hơn 6 lần so với máy kéo nhiệt. Được tạo ra vào năm 2017, Sabi Agri hiện đang cung cấp ba phiên bản: Basic, 4 × 4 và Enjambeur cho thị trường những người làm vườn, người trồng nho, người trồng trọt để đơn giản hóa hoạt động hàng ngày của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.