Ứng dụng IOT

Lắp đặt cảm biến, phân tích và điều khiển chăm sóc cây

Nông nghiệp thông minh có thể nói là lĩnh vực phát triển nhanh nhất với IOT. Những thông tin người nông dân thu được giúp họ có những quyết định đầu tư sáng suốt tránh tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa” như hiện nay.

Cảm biến độ ẩm, mức dinh dưỡng của đất, mức độ hấp thụ nước góp phần quan trọng vào việc kiểm soát sự tăng trưởng của cây trồng giúp người gieo trồng có thể xác định, tuỳ chỉnh lượng phân bón cần thiết.

Truy suất nguồn gốc

Dữ liệu đất, hạt, sinh trưởng, chăm sóc, thu hoạch, đặc tính kỹ thuật

Công nghệ truy suất nguồn gốc minh bạch chất lượng trong chuỗi sản xuất giúp cho việc kiểm soát chặt chẽ các hàng hoá đưa vào thị trường, làm hạn chế hàng kém chất lượng, hàng giả.

Đồng thời, việc truy suất nguồn gốc cũng giúp người tiêu dùng được tiếp cận một hệ thống cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ nhất về sản phẩm, từ khâu sản xuất, nguyên liệu, đóng gói và vận chuyển phân phối…

Công nghệ nhà kính

Điều khiển thời tiết, thay đổi độ ẩm và nhiệt độ, theo nhu cầu tăng trưởng của cây trồng

Công nghệ đảm bảo sự ổn định, cung cấp sản phẩ chất lượng và đồng thời hạn chế tối đa sử dụng hoá chất, giúp người trồng có được giải pháp khắc phục những trở ngại do môi trường khắc nghiệt, sự thiếu hụt nước và diện tích đất đai.

Nhà kính có khả năng ghi nhận các thông số sản xuất bao gồm khí hậu, phân bón, kiểm tra sinh học bệnh cây và côn trùng, tối ưu hoá diện tích đất và phân phối số lượng xuyên suốt mùa vụ.

Canh tác cánh đồng lớn

Gieo trồng tự động, phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay, công nghệ thu hoạch bằng robot

Những cảm biến kỹ thuật cao giúp người nông dân xác định hàm lượng thuốc trừ sâu bọ nên sử dụng. Cảm biến hồng ngoại sẽ giúp đo hàm lượng Nitơ trong đất canh tác. Từ đó, máy tính sẽ ước lượng lượng phân bón cần thiết cho từng khu vực.

Công nghệ trồng trọt

Kiến trúc nông nghiệp với kỹ thuật công nghệ trồng trọt 4.0

Việc tích hợp ứng dụng công nghệ trồng trọt theo dạng kiến trúc nông nghiệp được thiết lập để sử dụng lượng nước ít hơn 70% so với các cánh đồng mở tự nhiên, với năng suất cao hơn 50 lần trên mỗi mét vuông. Hệ thống các tầng trồng trọt xếp chồng lên nhau, hiệu quả cao là không cần ánh sáng mặt trời, đất hoặc thuốc trừ sâu.

Công nghệ xử lý đất

Biện pháp cải tạo để mang đến hiệu quả tối ưu nhất

Cung cấp các giải pháp công nghệ, xử lý và cải tạo đất với mục tiêu quản lý dinh dưỡng cho đất đai, duy trì và cải thiện độ màu mỡ, giảm thiểu sự xói mòn đất.

Từ đó, giúp người nông dân giữ lại độ phì nhiêu của đất cho các mùa vụ kế tiếp mà không sợ dinh dưỡng xói mòn hay phải sử dụng phân hoá học.